Đăng ký ngay

Tết luôn là thời điểm mà các brand đều muốn đẩy mạnh hình ảnh thương hiệu và sản phẩm. Làm thế nào để lên một chiến lược marketing hiệu quả trong thời gian cao điểm này? Đó chính là đề bài mà IMP muốn giải quyết khi đưa ra chiến lược quảng bá bánh quy Tết 2018.

Tài liệu này được chia sẻ nhằm giúp các chủ doanh nghiệp và những nhân viên Marketing có được cái nhìn tổng quan về các thực hiện một chiến dịch truyền thông.

Hãy để lại email để nhận tài liệu miễn phí nhé!

Quy trình triển khai chiến lược

Khách hàng là một thương hiệu bánh quy của Thái Lan, chưa được biết đến nhiều ở thị trường Việt Nam. Với mục tiêu quảng cáo cho sản phẩm bánh quy trong dịp Tết, IMP đã thực hiện nghiên cứu thị trường và sản phẩm, tìm hiểu chân dung khách hàng mục tiêu và những kênh có thể tiếp cận họ.

Để có thể thực hiện nghiên cứu và triển khai kế hoạch Digital cho bất kỳ một thương hiệu nào, IMP luôn tìm cách hiểu rõ nhất về thương hiệu bằng cách đặt những câu hỏi quan trọng như:

Chiến dịch này đặc biệt ở chỗ thời gian quảng bá sản phẩm là vào dịp Tết. Đây là một thử thách vì gần Tết là thời điểm cạnh tranh cao đối với các sản phẩm bánh kẹo. Ngoài ra, thương hiệu mong muốn chỉ tập trung vào nhóm đối tượng tiêu dùng là người sống xa quê nhà và có ý định mua quà Tết về cho gia đình.

Thử thách còn nằm ở việc thương hiệu bánh quy này còn khá mới đối với người tiêu dùng và doanh nghiệp mong muốn thực hiện chiến dịch viral (lan tỏa) nhằm chiếm thị phần bánh Tết cao nhất. Thời gian thực hiện chiến dịch chỉ kéo dài 3 tháng.

Lợi thế mà IMP có được chính là bản thân các thành viên cũng là những người sống xa nhà và thường xuyên có hành vi mua quà Tết về cho gia đình. Chính nhờ điều này mà team đã thấu hiểu hơn tâm lý và hành vi của người dùng để đưa ra những ý tưởng gần gũi và thấm đậm tình yêu thương.

Đăng ký ngay để đọc toàn bộ kế hoạch truyền thông này.