Đăng ký ngay

Một trong những áp lực khi thực hiện chiến lược marketing sáng tạo cho nhãn hàng không phải là ngân sách hay thời gian mà đôi khi chính là áp lực dưới cái bóng thương hiệu quá lớn. Làm sao tạo được hiệu ứng khi bản thân nhãn hiệu đã ít nhiều có vị trí trong lòng người dùng?

Dưới đây là bảng đề xuất chiến dịch truyền thông cho thương hiệu mà IMP đã thực hiện kể từ khi nhận đề bài (brief) từ khách hàng.

IMP tin rằng với tài liệu này, những bạn Marketers có thể tham khảo để hiểu được cách tiếp cận và những bước cần làm để có những ý tưởng thực thi cho các chiến dịch truyền thông.

Hãy để lại email để nhận tài liệu miễn phí nhé!

QUY TRÌNH LÊN KẾ HOẠCH TRUYỀN THÔNG 

Khách hàng là một thương hiệu bánh tôm ở Thái Lan, mong muốn duy trì hình ảnh và nâng cao thị phần tại Việt Nam.

Để có thể thực hiện nghiên cứu và triển khai kế hoạch Digital cho bất kỳ một thương hiệu nào, IMP luôn tìm cách hiểu rõ nhất về thương hiệu bằng cách đặt những câu hỏi quan trọng như:

Chiến dịch trên sẽ được thực hiện trong 3 tháng nhằm xây dựng hình ảnh mới mẻ cho một thương hiệu đã quen thuộc với thế hệ người tiêu dùng Việt Nam.

Khi đã có đầy đủ những thông tin trên, IMP thực hiện nghiên cứu nhanh về thương hiệu, cách mà khách hàng đang đón nhận thương hiệu và những kênh truyền thông có thể dùng để tiếp cận họ.

Áp lực mà IMP gặp phải chính là làm sao để xây dựng hình ảnh tươi mới cho một thương hiệu đã có dấu ấn nhưng vẫn có thể gợi lại những ký ức tuổi thơ của những người đã từng dùng sản phẩm bánh này. Tuy vậy, may mắn là sản phẩm này cũng rất gần gũi với các thành viên IMP vì đây cũng là một phần trong trải nghiệm tuổi thơ của mọi người.

Những bước chính trong quy trình nghiên cứu và đề xuất kế hoạch truyền thông mà IMP thực hiện:

Xây dựng hình ảnh, key visual cho các chiến dịch 

Nghiên cứu khách hàng mục tiêu

Nghiên cứu thị trường bánh snack tại Việt Nam

Nghiên cứu đối thủ và hoạt động của đối thủ

Đề xuất giải pháp chiến lược cho thương hiệu

Đề xuất định hướng content

Đề xuất định hướng các giai đoạn chính cho chiến dịch

Đăng ký ngay để đọc toàn bộ kế hoạch truyền thông này.